Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát, ngăn bảo quản

Tủ lạnh Hitachi nhà bạn không làm lạnh ngăn mát, ngăn bảo quản mà bạn chưa biết nguyên nhân do đâu thì hãy cùng xem chi tiết qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn từ chúng tôi để khắc phục lỗi tủ Hitachi không lạnh ngăn mát nhà mình.

nguyên nhân tủ lạnh hitachi không lạnh ngăn dưới

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát, ngăn dưới

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát, một số nguyên nhân thường gặp gồm:

1. Lượng thực phẩm trong tủ quá nhiều: Nếu tủ lạnh quá đầy thì không có đủ không gian để lưu thông khí lạnh, làm cho không khí không lưu thông tốt, dẫn đến không đủ lạnh để làm mát thực phẩm.

2. Công suất tủ không đủ: Nếu tủ lạnh không đủ công suất để làm mát thực phẩm trong tủ, điều này có thể do không chọn được tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc do môi trường bên ngoài quá nóng.

3. Quạt làm mát bị hỏng: Nếu quạt làm mát không hoạt động đúng cách, không đủ tốc độ hoặc bị hỏng, không khí lạnh không được phân phối đều trong tủ lạnh, dẫn đến không đủ lạnh để làm mát thực phẩm.

4. Cửa bị hở hoặc kín quá chặt: Nếu cửa không được đóng chặt hoặc bị hở, không khí lạnh sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài tủ lạnh, gây ra sự lãng phí năng lượng và làm giảm hiệu suất làm mát.

5. Các bộ phận khác bị hỏng: Các bộ phận khác như máy nén, bộ trao đổi nhiệt, điện trở, …cũng có thể gây ra sự cố khiến tủ lạnh không đủ lạnh để làm mát thực phẩm.

Để tự sửa tủ lạnh nhà mình bạn tham khảo các bài viết bên dưới đây của chúng tôi hoặc đặt lịch sửa chữa tại nhà online qua Website của chúng tôi ở đây : https://dienmayhongphuc.com/sua-tu-lanh/

 1. Hướng dẫn kiểm tra xử lý tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn bảo quản, ngăn dưới

 2. tủ lạnh hitachi không lạnh ngăn dưới
 3. Trước khi tiến hành kiểm tra và sửa tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát, bạn cần đảm bảo rằng tủ lạnh đã được bật nguồn đầy đủ và đang hoạt động bình thường. Sau đây là hướng dẫn kiểm tra và sửa tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát:
  1. Kiểm tra lượng thực phẩm trong tủ: Nếu tủ lạnh quá đầy, hãy giảm số lượng thực phẩm để đảm bảo không khí lạnh có đủ không gian để lưu thông.
  2. Kiểm tra bộ lọc khí: Nếu bộ lọc khí bị tắc nghẽn, nó sẽ ngăn không khí lạnh lưu thông, gây ra sự cố làm mát. Bạn nên kiểm tra và làm sạch bộ lọc khí thường xuyên để đảm bảo hiệu suất làm mát.
  3. Kiểm tra quạt làm mát: Nếu quạt làm mát không hoạt động, không đủ tốc độ hoặc bị hỏng, không khí lạnh sẽ không được phân phối đều trong tủ lạnh, dẫn đến không đủ lạnh để làm mát thực phẩm. Bạn nên kiểm tra quạt và thay thế nếu cần.
  4. Kiểm tra cửa tủ: Nếu cửa không được đóng chặt hoặc bị hở, không khí lạnh sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài tủ lạnh, gây ra sự lãng phí năng lượng và làm giảm hiệu suất làm mát. Bạn nên đảm bảo các cửa được đóng chặt và không bị hở.
  5. Kiểm tra các bộ phận khác: Nếu các bộ phận khác như máy nén, bộ trao đổi nhiệt, điện trở, …bị hỏng, bạn cần phải liên hệ với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

   

 4. Nếu sau khi kiểm tra và thực hiện các bước sửa chữa cần thiết mà tủ lạnh Hitachi vẫn không đủ lạnh, bạn nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa. Gọi số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131 cũng như tham khảo bảng giá sửa của Điện Lạnh Hồng Phúc TẠI ĐÂY
 5. => Chi nhánh sửa tủ lạnh tại Thanh Xuân của chúng tôi mới mở tại 112 Khuất Duy Tiến nếu bạn sống ở đây có thể yêu cầu đặt lịch online ở đây : https://dienmayhongphuc.com/sua-tu-lanh-tai-thanh-xuan/