Cách reset máy giặt toshiba aw-e84sv, aw-e89sv, Aw-B1000GV, 920LV

Một lỗi rất hay gặp ở dòng máy giặt Toshiba đó chính là lỗi tràn bộ nhớ ở máy giặt Toshiba, và lỗi này thấy ở hầu hết các đời máy giặt  Toshiba nên các bạn cần phải biết cách reset máy giặt Toshiba để bạn có thể tự khắc phục khi gặp sự cố này.

Giải thích về hiện tượng tràn bộ nhớ ở máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba sử dụng bộ nhớ để lưu lại chương trình cũ , khi máy giặt bị mất điện đột ngột sẽ lưu lại chu trình hoạt động của máy và khi có điện tự hoạt động tiếp chu trình máy không phải hoạt động lại từ đầu. Đôi khi máy giặt này bị tràn bộ nhớ hoặc máy giặt quá tải cũng sẽ báo lỗi.

Thông thường máy giặt sẽ được đặt ở dưới đất để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ nên nhà sản xuất đã sáng chế ra chế độ “An toàn cho trẻ nhỏ”, do vậy khi chế độ này được bật thì cửa sẽ không thể mở ra được. Để mở được cửa bạn chỉ theo hướng dẫn và tắt chế độ này đi là được.

Chúng tôi ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt sẽ giúp bạn phục vụ quý khách sửa tại nhà, đặt lịch sửa tại đây : https://dienmayhongphuc.com/sua-may-giat/

Các cách Reset ở máy giặt Toshiba

cach reset may giat toshiba

Cách reset lại máy giặt Toshiba thông thường

Muốn reset máy giặt Toshiba thông thường rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm điện vào cho máy giặt, sau đó tiếp tục ấn các phím bấm ở trên bàn phím điều khiển máy từ chế độ giặt sang chế độ vắt.

Đồng thời, bạn ấn tổ hợp phím START/PAUSE trong khoảng thời gian từ 15 – 20 giây. Đến khi nào thấy đèn nhấp nháy là quá trình reset máy giặt Toshiba đã thành công.

Một số lỗi hiện tượng và mã lỗi bạn có thể Reset

+ Trường hợp xảy ra lỗi E71 không thể reset trên bảng điều khiển. Bạn muốn sửa lỗi này hãy sửa bằng cách hút chân 8 IC ROM ra khỏi mạch. Nếu như bạn hút ra rồi mà máy vẫn không hết lỗi thì phải thay IC trắng.

+ Đối với dòng máy giặt Toshiba không có mặt hiển thị LED như máy giặt Toshiba A800, muốn reset phải dựa vào số lượng đèn nháy:

+ Trường hợp thấy máy giặt báo nhấp nháy 4 đèn chọn chức năng, 1 đèn chọn mức nước 23 lít thì kiểm tra lại công tắc xả nước.

+ Trường hợp máy nhấp nháy 4 đèn chọn chương trình, đồng thời nháy 2 đèn chọn mức nước 38L và 24L thì máy bị lỗi xả nước.

+ Đặc biệt đối với trường hợp máy nhấp nháy 4 đèn chọn chương trình, 1 đèn còn lại chọn mức nước 38L thì máy bị lỗi bộ đếm từ.

+ Đối với trường hợp các mẫu máy giặt Toshiba có trang bị công nghệ Inverter chỉ cần ấn giữ phím Start/Pause và Vapour. Bạn giữ một lúc sau đó tắt nguồn, rút phích cắm thì máy sẽ tự Reset.

Cách Reset máy giặt Toshiba

Để Reset máy giặt Toshiba đời máy E920LV với mã lỗi E74, E7-4 các bạn làm theo các hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi nhé.

  • Nhấn tổ hợp phím : Giặt- Vắt – Chọn Chương Trình – Mở nguồn

Xem Video hướng dẫn một số mã lỗi bên dưới đây

Cách Reset máy giặt Toshiba inverter

Nếu các bạn gặp khó khăn trong vấn đề Reset hãy liên hệ với chúng tôi qua bài viết : https://dienmayhongphuc.com/sua-may-giat-toshiba/