Máy giặt Aqua báo lỗi EC và cách khắc phục nhanh từ Điện Lạnh AZ

Khi máy giặt Aqua nhà bạn báo lỗi EC chúng tôi chắc chẵn bạn rất muốn tìm hiểu nguyên nhân vì đâu mà máy báo lỗi này, chính vì vậy hôm nay ở đây ĐIỆN LẠNH AZ xin được chia sẻ đến mọi người nguyên nhân và cách kahwcs phục sự cố lỗi EC ở máy giặt Aqua bạn có thể tự sửa chữa.

may giat aqua bao loi ec

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi EC

Với hơn 15 năm kinh nghiệm sửa máy giặt Aqua chúng tôi chắc chẵn lỗi EC ở máy giặt Aqua là do động cơ máy giặt không hoạt động, lỗi EC xuất hiện ngay khi bạn cho quần áo vào bấm khởi động tầm 5 đến 15 giây bo mạch không nhận được xung từ động cơ về máy sẽ báo lỗi.

Một số nguyên nhân cụ thể

1. Động cơ bị kẹt

2. Dây điện cấp nguồn động cơ bị đứt

3. Tụ kích cho động cơ bị hư hỏng

4. Hỏng động cơ

5. Lỗi bo mạch điện tử không cấp nguồn cho động cơ.

=> Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà ở Hà Nội Điện Lạnh AZ là đơn vị uy tín mọi người đặt lịch ngay ở đây : https://dienlanhaz.vn/sua-may-giat/

Chia sẻ cách kiểm tra xử lý lỗi EC ở máy giặt Aqua từ Điện Lạnh AZ

huong dan sua may giat aqua bao ec

1. Kiểm tra động cơ máy giặt có bị kẹt không

Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp quần áo bên trong lồng do giặt nhiều nên bị rơi xuống đáy lồng và bị quấn vào dây culoa và làm cho kẹt động cơ dẫn đến không chạy báo lỗi EC.

+ Bạn ngửa máy giặt nahf mình ra quan sát bằng mắt thường nếu thấy động cơ bị kẹt do vật lạ bạn chỉ cần gỡ bỏ vật cản là máy sẽ hết lỗi.

2. Kiểm tra dây nguồn cấp cho động cơ

Dây nguồn cho động cơ sử dụng lâu năm va chạp khi giặt do rung lắc dẫn đến dây bị đứt hoặc do chuột cắn đứt cũng làm cho động cơ máy giặt nhà bạn không chạy.

=> Quan sát bằng mắt thường dây nguồn nếu đứt bạn đấu lại theo đúng màu dây.

3. Tụ kích cho động cơ

Tụ điện bị hỏng sẽ làm cho động cơ của máy không hoạt động được dẫn đến báo lỗi EC. Tụ điện của máy nằm ở vị trí ngay bên dưới lồng giặt nằm ở gần động cơ hoặc được gài ở thành máy giặt.

=> Với lỗi tụ kích bạn có thể dùng đồng hồ đo kiểm tra hoặc thường tụ chết bạn sẽ thấy tụ bị biến dạng và thay bằng tụ kích mới đúng trị số nghi trên thân.

4. Lỗi động cơ

Đây là biểu hiện động cơ đã bị hỏng, hay khi sờ tay vào động cơ thấy nóng, chắc chắn bộ phận này đã xảy ra vấn đề hỏng hóc. Bạn cũng có thể tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng hỏng động cơ bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng để đo đạc, phát hiện sự cố một cách chính xác nhất.

Khi đã chắc chắn động cơ bị hỏng, bạn có thể mua một động cơ khác để thay thế. Tuy nhiên, trong tình huống này, bạn cần nhờ sự trợ giúp của thợ sửa chữa để khắc phục, sửa lỗi EC máy giặt Aqua do hỏng động cơ.

5. Kiểm tra bo mạch điện tử

Với lỗi hỏng mạch khi bạn đã xác định các bước trên đều tốt, với lỗi này chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được trợ giúp. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp tư vấn cũng như đặt lịch sửa tại nhà 24/24.

ĐIỆN LẠNH AZ

– Địa chỉ: Số 98 Đường Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

– Đ/T : 0962 283 126

– Email: dienlanhaz.vn@gmail.com

– Website: https://dienlanhaz.vn