Máy giặt LG không Start được – Nguyên nhân & cách khắc phục

Khi bạn sử dụng máy giặt LG lâu năm rất có thể bạn đã từng gặp lỗi máy giặt không nhấn được Start, để có cái nhìn chính xác nhất về lỗi này Điện Lạnh Hồng Phúc xin chia sẻ đến mọi người nguyên nhân cũng như cách kiểm tra khắc phục sự cố nhanh tại nhà như sau.

máy giặt lg không start được

Vì sao máy giặt LG không nhấn được Start?

Theo kinh nghiệm sửa chữa máy giặt LG hơn 10 năm của Điện Lạnh Hồng Phúc chúng tôi gặp sự cố không nhấn được Start trên máy giặt LG thường do các nguyên nhân sau :

– Do thời tiết nồm ẩm dẫn đến bo mạch bị ẩm chạm không bấm được Start

– Do tay của bạn ướt, mặt tap lô phím Start bị ướt

– Do phím bấm Start bị hư hỏng

– Do hỏng mạch điện tử có thể bị ẩm oxi hóa đường mạch, hỏng linh kiện điện tử.

– Bạn quên chưa đóng cửa máy giặt

– Máy giặt bị hỏng khóa cửa

– Máy giặt LG đang bật chức năng khóa trẻ êm

Bên trên là một trong những lỗi có thể máy giặt LG nhà bạn đang gặp phải, bạn có thể kiểm tra xem máy giặt LG nhà bạn gặp lỗi gì thông qua các bước kiểm tra cụ thể bên dưới đây của chúng tôi. Nếu bạn không có kinh nghiệm cần trợ giúp hãy đặt lịch ở đây : https://dienmayhongphuc.com/sua-may-giat/

nguyên nhân máy giặt lg không start được

Hướng dẫn kiểm tra sửa máy giặt LG không Start được chi tiết

Bảng điều khiển bị vô hiệu hóa

Đối với các gia đình sử dụng loại máy giặt có chức năng khóa trẻ em thì khi gặp trường hợp bảng điều khiển không thể sử dụng bất kỳ nút chức năng nào, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem khi đó chức năng khóa trẻ em có được bật hay không.

=> Nếu chức năng này đang được bật, đèn báo “Khóa trẻ em” trên một số dòng máy giặt sẽ sáng.

Máy bị nhiễm ẩm, nhiễm nước

Nút Start và bảng điều khiển của máy giặt có thể bị lỗi, thậm chí là hỏng nếu như chúng bị tiếp xúc với nước. Nguyên nhân của tình trạng này đa phần là do người sử dụng để máy giặt sai vị trí (những nơi có độ ẩm cao).

– Để khắc phục lỗi này bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy kho bo mạch điện tử và tap lô nhất là chỗ phím bấm Start.

Linh kiện bên trong máy bị lỗi

Do đa phần máy giặt đều có cấu tạo rất phức tạp, do đó nếu nút Start không dùng được do lỗi linh kiện ở trong máy thì cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, hoặc một số trung tâm sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để họ xác định lỗi ở phần nào, từ đó tìm ra cách khắc phục phù hợp.

– Với lỗi hỏng mạch để khắc phục bạn cần có kinh nghiệm chính vì vậy tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ tại nhà đảm bảo chất lượng.

– Liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286 hoặc đặt lịch qua bài viết : https://dienmayhongphuc.com/sua-may-giat-lg/

Rất mong được phục vụ quý khách!