Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Điều Hòa Daikin Báo Lỗi C9 Tại Nhà

Điều hòa Daikin lỗi C9 có phải là lỗi dễ giải quyết không ? Cách khắc phục nào nhanh chóng, đơn giản mà lại hiểu quả dành cho điều hòa khi đang mắc lỗi này

Không để bạn phải đợi lâu nữa, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến bạn. Giúp bạn giải quyết vấn đề nhức nhối này trong mùa hè nóng bức này nhé !

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi C9:

Trong quá trình kiểm tra mã lỗi C9 điều hòa Daikin các bạn cần kiểm tra 4 nguyên nhân thường thấy như sau:

  1. Cảm biến nhiệt độ gió hồi bị hỏng.
  2. Chuột hay côn trừng cắn đứt dây của cảm biến.
  3. Bảng mạch điều khiển của điều hòa Daikin bị hỏng.
  4. Điều hòa quá bẩn khiến gió hồi về không đủ.

bảng mã lỗi điều hòa daikin(1)

Xem Thêm:

Điều hòa Daikin báo lỗi tự bật tự tắt

Điều hòa Daikin báo lỗi R5

Điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian

Hướng dẫn biện pháp khắc phục khi điều hòa Daikin báo lỗi C9 tại nhà

Có 4 bước để kiểm tra mã lỗi điều hòa Đaikin, nhưng để hiển thị mã lỗi C9 ở điều hòa Đaikin, bạn chỉ cần thao tác 4 bước bên dưới đây:

Bước 1: Dùng tô vít tháo vỏ mặt nạ của máy ra. Các bạn nhìn bên tay phải hướng vào máy sẽ thấy một cảm biến đầu đồng hình như trên. Một đầu của cảm biến được gắn vào dàn, một đầu còn lại được gắn vào mạch điều khiển.

Bước 2: Kiểm tra xem zắc cắm cảm biến vào mạch có bị lỏng hay không. Dây từ cảm biến về mạch có bị đứt hay không. Nếu có bạn chỉ cần nối lại là mách sẽ hoạt động bình thường.

Bước 3: Nếu kiểm tra dây không bị đứt thì chúng ta sẽ tiến hành đo cảm biến xem có còn hoạt động hay không. Nếu hoảng thì tiến hành thay mới.

Bước 4: Sau khi đã kiểm tra hết các bước trên mà điều hòa Daikin nhà bạn vẫn báo lỗi C9 thì lỗi ở đây là do bảng mạch điều khiển của máy. Bảng mạch không cấp tín hiệu cho cảm biến dẫn đến hiện tượng máy không chạy và báo lỗi C9.

– Chỉ với 4 bước đơn giản bạn có thể tự xử lý mã lỗi C9 ở điều hòa Daikin tại nhà dễ dàng mà không cần gọi thợ. Nếu bạn không thể khắc phục được hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0974 166 468 để được hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa.

LG HVAC VN

Đ/C : 168 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Mail : lghvac.vn@gmail.com

Wedsite : https://lghvac.vn/