Nguyên nhân và cách xử lý cây nước nóng lạnh chạy không ngắt chỉ 15 phút

Ở mục tư vấn dịch vụ hôm nay, Điện Máy Hồng Phúc sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cây nước nóng lạnh chạy không ngắt tại nhà cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Tại sao cây nước nóng lạnh chạy không ngắt?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa cây nước nóng lạnh thực tế, chúng tôi nhận thấy hiện tượng cây nước nóng lạnh chạy không ngắt là do rơ le bị hỏng hoặc bầu nóng bị rò rỉ.

Nếu các bạn không xử lý hiện tượng trên kịp thời sẽ làm hỏng các linh kiện của cây nước đồng thời làm giảm tuổi thọ của cây nước và gây tiêu tốn điện năng

cay-nuoc-nong-lanh-chay-khong-ngat

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách xử lý cây nước nóng lạnh bị rò điện từ A – Z

Hướng dẫn khắc phục cây nước nóng lạnh chạy không ngắt đúng cách

Nếu các bạn am hiểu chút về kỹ thuật sửa chữa thì có thể xử lý được tình trạng trên của cây nước theo sự hướng dẫn của chúng tôi như sau:

1. Kiểm tra rơ le của cây nước

Khi cây nước chạy, sợi đốt sẽ sản sinh ra nhiệt làm nóng nước trong bầu chứa. Nước khi đạt ngưỡng nhiệt 95 độ thì rơ le sẽ tự động ngắt và máy vào chế độ chờ, duy trì nước nóng.

Nếu rơ le cây nước bị hỏng thì cây nước sẽ không thể ngắt và sẽ chạy liên tục dù nước đã đủ ngưỡng nhiệt. Trong trường hợp này, các bạn chỉ cần thay thế rơ le đúng với trị số của cây nước nhé.

2. Kiểm tra bầu nóng của cây nước

Nếu bầu nóng bị rò rỉ sẽ nước bị chảy ra bên ngoài cũng là nguyên nhân dẫn đến cây nước nóng lạnh chạy không ngắt. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần thay thế bầu nóng mới là được nhé.

3. Lưu ý sử dụng cây nước đúng cách tránh hư hỏng

  • Khi không sử dụng cây nước trong thời gian dài, bạn nên tắt công tắc nóng/lạnh phía sau máy, tránh để máy hoạt động 24/24 khiến dây may so, bộ phận cách điện cũng như một số bộ phận khác bị hỏng do phải hoạt động quá tải.
  • Tắt công tắc nguồn nóng/lạnh và ngắt nguồn điện của máy để máy nghỉ 30 phút đến 60 phút

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách xử lý hiện tượng cây nước nóng lạnh chạy không ngắt thành công rồi nhé. Tuy nhiên, nếu bạn cần dịch vụ sửa cây nước nóng lạnh tại nhà thì liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa ngay nhé